TIN TỨC | Cẩm nang sự kiện
 
PG là gì? Bạn có phù hợp với NGHỀ PG không?
Tin đăng ngày: 6/5/2014 - Xem: 3130
 
PG là gì?
Gần đây rất nhiều bạn gửi mail cho Công ty tổ chức sự kiện nghệ an nhiều bạn đặt câu hỏi cho mình thắc mắc PG là gì? PG là viết tắt của từ gì? PG bắt nguồn từ đâu? Nghề PG có thu nhập bao nhiêu?
Bởi lẽ PG là một khái niệm mới xuất hiện vào những năm gần đây, thay mặt công ty PG Á Châu mình xin được trả lời như sau:

PG viết tắt là promotion girl chỉ những cô gái làm công việc giới thiệu, tiếp thị và quảng bá sản phẩm. Dựa theo tiêu chuẩn của Công ty tổ chức sự kiện Nghệ An một PG (promotion girl) cần phải có là gương mặt đẹp, chiều cao trung bình 1m65 trở lên, thái độ làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp. Ở một số công việc nhất định PG vẫn ưu tiên và lựa chọn chiều cao thấp hơn (khoảng 1m60), nhưng có gương mặt thanh tú phù hợp với tiêu chí của khách hàng. PG được khách hàng lựa chọn thường có gương mặt sáng, thân thiện, dễ gần và luôn nở nụ cười

Công việc của một PG: PG là một nghề, hoặc cũng có thể là một công việc part time dành cho những bạn trẻ năng động. PG chia làm nhiều loại công việc:
PG roadshow là gì? PG roadshow sẽ mặc trang phục có in logo, hình ảnh chiến dịch quảng cáo của hãng đi trên những chiếc xe (xe đạp, xe máy, xe phân khối lớn, xe ô tô.v.v.) cắm cờ và cũng được in bộ nhận dạng thương hiệu, logo hãng. Mỗi ca làm việc khoảng 2 tiếng. Công việc của PG là đi thành đoàn dài khoảng 10 đến 20 xe liền nhau dọc các tuyến phố chính.
PG giới thiệu sản phẩm là gì? Công việc của một PG giới thiệu sản phẩm là giới thiệu những kiến thức về sản phẩm cho khách hàng và đóng vai trò như một người mẫu đứng cạnh để thu hút sự chú ý đến sản phẩm khách hàng cần giới thiệu. Chính vì thế PG cần am hiểu về sản phẩm để có thể chăm sóc khách hàng, hướng dẫn khách hàng sử dụng thử sản phẩm, lấy ý kiến của khách hàng về sản phẩm.

PG khai trương, khánh thành, PG phục vụ hội nghị, hội thảo( còn gọi là lễ tân): Công việc PG của 4 nhóm này chủ yêu là đứng đón khách, chào khách, chỉ dẫn khách vào vị trí tiệc, dẫn đường cho khách vào thang máy, lỗi đi đến hội thảo, mời khách hàng uống nước, chụp ảnh cùng khách hàng, trao quà cho khách hàng. PG làm công việc của 4 nhóm này là cần phải giữ nụ cười tươi và thái độ nhã nhặn đối với khách hàng.

PG khởi công, động thổ: Công việc của PG 2 nhóm này là hỗ trợ khách hàng làm lễ, hỗ trợ khách hàng cắt băng khánh thành, đón khách, trao quà, bưng khay đại biểu.v.v.
PG phát tờ rơi, sampling, activation: Công việc của những nhóm này là phát tờ rơi, sampling (mẫu thử của sản phẩm), activation ( kích hoạt nhãn hàng). PG nhóm này cần linh hoạt để tiếp cận với khách hàng khéo léo để xin thông tin khách hàng, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng tại các quán cafe, tòa nhà văn phòng, hội chợ, triển lãm.v.v.
PG hội chợ, triển lãm: PG làm việc tại các triển lãm hôi chợ, công việc chủ yếu là giới thiệu sản phẩm, phát tờ rơi, làm người mẫu giới thiệu sản phẩm.

Thu nhập của nghề PG: Một PG năng động của Công ty tổ chức sự kiện Nghệ An có thu nhập trung bình giao động từ 500k - 1 triệu/ show/ngày. Thu nhập của PG phụ thuộc vào ngoại hình và sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ coi nghề PG là công việc chính.

Chúc các bạn lựa chọn được công việc tốt nhất
CHUNG TAY HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN.

Ảnh của PG PB Model Vinh.
                                    PG nói chung
 
Ảnh của PG PB Model Vinh.
PG roadshow
 
Ảnh của PG PB Model Vinh.
PG khai trương, khánh thành phục vụ hội nghị, hội thảo(còn gọi là lễ tân)
 
Ảnh của PG PB Model Vinh.
PG hội chợ, triển lãm.
>> Tin tức khác
 
GIỚI THIỆU CÔNG TY

Công ty Tổ chức sự kiện Nghệ An là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo, tổ chức sự kiện và xây dựng thương hiệu với nhiều năm kinh nghiệm, đã tổ chức thành công các sự kiện trọng đại. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi là những chuyên viên giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, PR, Marketing…và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi là đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu tại Nghệ An và đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp.

 
VIDEO CLIPS SỰ KIỆN
Loading the player...
Khai trương chi nhánh VINCOM đầu tiên tại Hà Tĩnh
Đại yến tiệc mừng cụ ông Hoàng Đức Huyền thượng thọ 80 tuổi
Cho thuê âm thanh ánh sáng tại TP Vinh Nghệ An
Cho thuê nhóm nhảy tại Vinh chuyên nghiệp giá rẻ
Dịch vụ cung cấp nhóm nhảy tại Nghệ An
Dịch vụ cung cấp nhóm nhảy tại Vinh, Nghệ An
Tưng bừng khai hội Du lịch biển Cửa Lò 2014
Ra mắt xe mercedes tại TP Vinh
Chương trình trải nghiện FUSO 2016
Tổ chức Lễ khai trương showroom và Tri ân khách hàng của Công ty TNHH TM Thái Tuấn Hoa Mai
Xứ Nghệ quê tôi
Cung cấp vũ đoàn tại Thành Phố Vinh, Nghệ An
Cho thuê nhóm múa tại Nghệ An - Hà Tĩnh
Cung cấp âm thanh ánh sáng tại TP Vinh - Nghệ An
Tổ chức tổng kết hội thao cho Bia Sài Gòn
Nhóm nhảy: Cao 1m63 - 1m66
Nhóm nhảy: Cao 1m64 - 1m67
Nhóm nhảy: Cao 1m63 - 1m66
Chương trình khai trương canifa tại TP Vinh - Nghệ An
Tổng thể chương trình khai trương canifa tại TP Vinh - Nghệ An
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 296 - Tất cả: 2,145,272
 
CÔNG TY TNHH TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGHỆ AN
Địa chỉ: Tầng 7 - Tòa nhà VCCI - Số 1 đại lộ Lê Nin - TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0979.38.11.86 - 094.357.36.38
Email: tochucsukiennghean@gmail.com - Website: http://sukiennghean.com/